Bản đồ hành chính tỉnh Hải Dương – Đầy đủ và chi tiết các huyện thị

Hải Dương là một tỉnh nằm ở đồng bằng sông Hồng, Bắc Bộ, Việt Nam.

Hải Dương thuộc Vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ. Trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Hải Dương nằm cách thủ đô Hà Nội 57 km về phía Đông, cách thành phố Hải Phòng 45 km về phía Tây, phía tây bắc giáp tỉnh Bắc Ninh, phía bắc giáp tỉnh Bắc Giang, phía đông bắc giáp tỉnh Quảng Ninh, phía đông giáp thành phố Hải Phòng, phía nam giáp tỉnh Thái Bình và phía tây giáp tỉnh Hưng Yên.Trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Hải Dương.

Theo quy hoạch năm 2007, Hải Dương nằm trong Vùng thủ đô với vai trò là một trung tâm công nghiệp của toàn vùng.

Tên gọi Hải Dương (海陽) chính thức có từ năm 1469. Hải (海) là biển. Dương (陽) là ánh sáng, ánh mặt trời. Hải Dương nằm ở phía đông kinh thành Thăng Long. Hướng Đông cũng là hướng mặt trời mọc. Vì vậy Hải Dương có nghĩa là “ánh mặt trời biển Đông” hay “ánh sáng từ miền duyên hải (phía đông) chiếu về”. Thời phong kiến, Hải Dương là một miền đất rộng lớn, phía tây đến Bần Yên Nhân (nay thuộc tỉnh Hưng Yên), phía đông đến vùng biển (nay thuộc thành phố Hải Phòng), phía nam từ Lực Điền đến cầu Tràng (nay thuộc tỉnh Hưng Yên), phía bắc từ Trạm Điền xuống núi Tam Ban, Yên Tử (nay thuộc tỉnh Quảng Ninh). Miền đất Hải Dương luôn ở vị trí chiến lược trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong “Dư địa chí”, Nguyễn Trãi đã đánh giá Hải Dương là trấn thứ nhất trong bốn kinh trấn và là phên giậu phía đông của kinh thành Thăng Long.

Website cổng thông tin điện tử tỉnh Hải Dương: http://www.haiduong.gov.vn/

Thông tin tổng quan tỉnh Hải Dương
Tên đơn vị:Tỉnh Hải Dương
Khu vực:Đồng bằng sông Hồng
Dân số:1.705.059
Diện tích:1.668,2 km²
Mật độ dân số:1.022 người/km²
Biển số xe:34
Mã vùng điện thoại:220

Bản đồ hành chính tỉnh Hải Dương

Danh sách huyện, thị của tỉnh Hải Dương: thành phố Chí Linh, thành phố Hải Dương, huyện Bình Giang, huyện Cẩm Giàng, huyện Gia Lộc, huyện Kim Thành, huyện Kinh Môn, huyện Nam Sách, huyện Ninh Giang, huyện Thanh Hà, huyện Thanh Miện, huyện Tứ Kỳ.

Bản đồ Hải Dương online

Bạn có thể nhấn vào để xem bản đồ toàn màn hình.

Bản đồ Hải Dương trực tuyến là bản đồ được xây dựng bởi Địa Ốc Thông Thái thể hiện cụ thể các đơn vị hành chính dưới các màu sắc riêng biệt, bạn đọc có thể dễ dàng nhận diện được ranh giới giữa các đơn vị hành chính. Bản đồ cũng hỗ trợ xem full màn hình (không khả dụng trên một số thiết bị di động), cùng với chức năng zoom lớn hình ảnh vệ tinh để có thể nhìn rõ các tuyến đường, tòa nhà.

Nguồn: Nền bản đồ được lấy từ các bản đồ uy tín như Open Street Map (OSM), Arcgisonline, Google Map, Wmflabs… Dữ liệu ranh giới hành chính được tổng hợp từ các nguồn Database of Global Administrative Areas, Global Map of Vietnam ©ISCGM, Ministry of Nutural Resources and Environment -Vietnam.

Các đơn vị hành chính trực thuộc trên bản đồ Hải Dương

Bản đồ hành chính Hải Dương
File ảnh bản đồ Hải Dương. ©DiaOcThongThai. Nhấn vào để phóng lớn.
Bản đồ hành chính tỉnh Hải Dương
Bản đồ hành chính tỉnh Hải Dương bản số 2. Nhấn vào để phóng lớn.

File ảnh bản đồ tỉnh Hải Dương khổ lớn phóng to chi tiết

Nhằm cung cấp file bản đồ tỉnh thành chất lượng cao cho bạn đọc hỗ trợ các nhu cầu lưu trữ, tra cứu in ấn. Địa Ốc Thông Thái đã tổng hợp lại các file bản đồ định dạng vector, Illustrator, PNG, JPG, GIF, SVG phân giải cao phục vụ nhu cầu in ấn HD, khổ lớn A1, A0.

Bản đồ Hải Dương khổ lớn HD
File ảnh bản đồ tỉnh Hải Dương khổ lớn phóng to chi tiết. Phân giải: 2253 x 3200 px. Nhấn vào để phóng lớn.
Bản đồ vector tỉnh Hải Dương
Bản đồ hành chính tỉnh Hải Dương file vector. Liên hệ Địa Ốc Thông Thái để được hỗ trợ.
Bản đồ hành chính tỉnh Hải Dương không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Hải Dương không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Hải Dương không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Hải Dương không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Hải Dương dạng outline
Bản đồ hành chính tỉnh Hải Dương dạng outline

Vị trí địa lý Hải Dương trên bản đồ Việt Nam

Bản đồ vị trí Hải Dương
Bản đồ vị trí Tỉnh Hải Dương

Bản đồ giao thông Tỉnh Hải Dương

Bản đồ giao thông Hải Dương
Bản đồ Tỉnh Hải Dương trên nền Open Street Map

Tỉnh Hải Dương nhìn từ vệ tinh

Bản đồ vệ tinh Hải Dương
Bản đồ Tỉnh Hải Dương nhìn từ vệ tinh

Bản đồ chi tiết các huyện, thị thuộc Hải Dương

(Nhấn vào các hình thu nhỏ bên dưới để phóng lớn ảnh)

Thành phố Chí Linh

Thành phố Chí Linh có diện tích 282,91 km², với tổng dân số 220.421 người, mật độ dân số là 779 người/km². Thành phố Chí Linh có 19 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 14 phường, 5 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ thành phố Chí Linh.
Bản đồ thành phố Chí Linh.
Bản đồ thành phố Chí Linh (Kích thước lớn).
Bản đồ thành phố Chí Linh (Kích thước lớn).

Thành phố Hải Dương

Thành phố Hải Dương thành lập 06/08/1997, có diện tích 111,64 km², với tổng dân số 299.638 người, mật độ dân số là 2.684 người/km². Thành phố Hải Dương có 25 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 19 phường, 6 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ thành phố Hải Dương.
Bản đồ thành phố Hải Dương.
Bản đồ thành phố Hải Dương (Kích thước lớn).
Bản đồ thành phố Hải Dương (Kích thước lớn).

Huyện Bình Giang

Huyện Bình Giang thành lập 1997 (tái lập), có diện tích 104,7 km², với tổng dân số 145.535 người. Huyện Bình Giang có 16 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 15 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Bình Giang.
Bản đồ huyện Bình Giang.

Huyện Cẩm Giàng

Huyện Cẩm Giàng có diện tích 108,95 km², với tổng dân số 158.859 người, mật độ dân số là 1.237,9 người/km². Huyện Cẩm Giàng có 17 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 2 thị trấn, 15 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Cẩm Giàng.
Bản đồ huyện Cẩm Giàng.

Huyện Gia Lộc

Huyện Gia Lộc có diện tích 99,70 km², với tổng dân số 115.617 người, mật độ dân số là 1.160 người/km². Huyện Gia Lộc có 18 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 17 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Gia Lộc.
Bản đồ huyện Gia Lộc.
Bản đồ huyện Gia Lộc (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Gia Lộc (Kích thước lớn).

Huyện Kim Thành

Huyện Kim Thành có diện tích 112,9 km², với tổng dân số 165.782 người, mật độ dân số là 1.468 người/km². Huyện Kim Thành có 18 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 17 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Kim Thành.
Bản đồ huyện Kim Thành.

Thị xã Kinh Môn

Thị xã Kinh Môn thành lập 1/11/2019, có diện tích 165,33 km², với tổng dân số 203.638 người, mật độ dân số là 1.232 người/km². Thị xã Kinh Môn có 23 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 14 phường, 9 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ thị xã Kinh Môn.
Bản đồ thị xã Kinh Môn.
Bản đồ thị xã Kinh Môn (Kích thước lớn).
Bản đồ thị xã Kinh Môn (Kích thước lớn).

Huyện Nam Sách

Huyện Nam Sách có diện tích 109,02 km², với tổng dân số 167.089 người, mật độ dân số là 1.533 người/km². Huyện Nam Sách có 19 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 18 xã.
Bản đồ huyện Nam Sách.
Bản đồ huyện Nam Sách.

Huyện Ninh Giang

Huyện Ninh Giang thành lập 1996 (tái lập), có diện tích 135,4 km², với tổng dân số 190.077 người, mật độ dân số là 1.404 người/km². Huyện Ninh Giang có 20 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 19 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Ninh Giang.
Bản đồ huyện Ninh Giang.

Huyện Thanh Hà

Huyện Thanh Hà có diện tích 140,70 km², với tổng dân số 136.858 người, mật độ dân số là 973 người/km. Huyện Thanh Hà có 20 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 19 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Thanh Hà.
Bản đồ huyện Thanh Hà.

Huyện Thanh Miện

Huyện Thanh Miện có diện tích 122,32 km², với tổng dân số 137.845 người, mật độ dân số là 1.132người/km². Huyện Thanh Miện có 17 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 16 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Thanh Miện.
Bản đồ huyện Thanh Miện.

Huyện Tứ Kỳ

Huyện Tứ Kỳ có diện tích 165,5 km², với tổng dân số 152.541 người, mật độ dân số là 923 người/km². Huyện Tứ Kỳ có 23 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 22 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Tứ Kỳ.
Bản đồ huyện Tứ Kỳ.

Xem thêm

☛ Có thể bạn quan tâm: Danh sách phường xã Hải Dương

Xem thêm bản đồ tỉnh Hải Dương và các thành phố, thị xã, huyện:

🔴  MẸO - Tìm kiếm nhanh quận huyện xã phường cần xem bản đồ:

Xem thêm bản đồ các tỉnh thành Việt Nam
5/5 - (2 bình chọn)

Bài đề xuất

Bài viết mới

Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Lấy ý tưởng ban đầu từ việc thành lập một thành phố phía Đông thuộc TP.HCM (giống như phố Đông của Thượng Hải), thành phố Thủ Đức được thành lập vào cuối năm 2020 từ việc sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Tổng diện tích của TP ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
Hàng loạt dự án đang được đầu tư xây dựng tạo thành các cụm đô thị vệ tinh sầm uất dọc theo tuyến đường vành đai 3. Trong đó, dự án Glory Heights nằm đối diện trung tâm thương mại, quảng trường và tiếp giáp trực tiếp đường Long Phước, dẫn tới cao tốc Long Thành Dầu Giây. Các dự án này cũng đưa ra chính sách hỗ trợ lãi suất giảm và thời gian thanh toán nhằm hướng tới người mua nhà.
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3