Xã Trừ Văn Thố, huyện Bàu Bàng – Quy hoạch – Bản đồ – Tổng quan

Trừ Văn Thố là một xã của huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Thông tin tổng quan:
Vùng:Đông Nam Bộ
Diện tích:26,73 km²
Dân số:3.285 người (1999)
Mật độ:123 người/km² (1999)
Mã hành chính:25816.0

Lịch sử hình thành xã Trừ Văn Thố

Trước thế kỷ XX, vùng đất này vẫn còn là một vùng rừng núi rậm rạp, lác đác có những ngôi làng nhỏ của tộc người Xtiêng. Sau khi chính quyền thực dân Pháp thành lập tỉnh Thủ Dầu Một, địa bàn xã Trừ Văn Thố khi đó thuộc tổng Quản Lợi, quận Hớn Quản.

Khi chính quyền Việt Nam Cộng hòa cải cách địa giới hành chính, địa bàn xã Trừ Văn Thố ngày nay thuộc quận An Lộc, tỉnh Bình Long. Cuối năm 1958, chính quyền Ngô Đình Diệm cho thành lập khu dinh điền Hiếu Văn (sau đổi thành Văn Hữu) với 101 gia đình và 515 người trên phần đất gần tương ứng với địa bàn xã Trừ Văn Thố ngày nay.

Năm 1964, quận Chơn Thành được thành lập với 12 xã (tách 5 xã của An Lộc cũ với 7 xã mới thành lập). Bấy giờ chính quyền Diệm đã sụp đổ, các kế hoạch dinh điền và khu trù mật đều bị đình chỉ. Cụm dân cư của khu dinh điền Văn Hữu trước đó trực thuộc quận Chơn Thành, tỉnh Bình Long.

Sau khi Việt Nam thống nhất, các tỉnh Bình Dương, Bình Long, Phước Long, được hợp nhất thành tỉnh Sông Bé, Chơn Thành là một huyện thuộc tỉnh Sông Bé. Ngày 1 tháng 6 năm 1976, Ủy ban nhân dân tỉnh Sông Bé đã ra quyết định lấy địa bàn khu dinh điền Văn Hữu trước đây để thành lập xã kinh tế mới, đặt tên là xã Trừ Văn Thố thuộc huyện Chơn Thành.

Ngày 11 tháng 3 năm 1977, huyện Chơn Thành hợp nhất với các huyện Lộc Ninh và Hớn Quản thành huyện Bình Long, xã Trừ Văn Thố thuộc huyện Bình Long.

Ngày 6 tháng 11 năm 1996, Quốc hội ban hành Nghị quyết chia tỉnh Sông Bé thành hai tỉnh Bình Dương và Bình Phước. Theo đó, phần lớn huyện Bình Long thuộc tỉnh Bình Phước. Theo đó, xã Trừ Văn Thố được chuyển sang trực thuộc huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Ngày 29 tháng 12 năm 2013, huyện Bến Cát được chia thành hai đơn vị hành chính là thị xã Bến Cát và huyện Bàu Bàng, xã Trừ Văn Thố trực thuộc huyện Bàu Bàng như hiện nay.

Địa giới hành chính

Xã Trừ Văn Thố nằm ở phía bắc của huyện Bàu Bàng, có vị trí địa lý:

Bản đồ vị trí và địa giới hành chính Xã Trừ Văn Thố, huyện Bàu Bàng
Bản đồ vị trí xã Trừ Văn Thố, huyện Bàu Bàng

Bản đồ xã Trừ Văn Thố, huyện Bàu Bàng

Bản đồ giao thông xã Trừ Văn Thố, huyện Bàu Bàng
Bản đồ giao thông xã Trừ Văn Thố, huyện Bàu Bàng. (Open Street Map)

Xã Trừ Văn Thố, huyện Bàu Bàng nhìn từ vệ tinh

Bản đồ vệ tinh xã Trừ Văn Thố, huyện Bàu Bàng
Bản đồ vệ tinh xã Trừ Văn Thố, huyện Bàu Bàng. (Satelite Map)

Có thể bạn quan tâm

Huyện Bàu Bàng có 7 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 6 xã.

☛ Có thể bạn quan tâm: Danh sách phường xã Bình Dương

Xem thêm bản đồ tỉnh Bình Dương và các thành phố, thị xã, huyện:

🔴  MẸO - Tìm kiếm nhanh quận huyện xã phường cần xem bản đồ:

Xem thêm bản đồ các tỉnh thành Việt Nam
5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết mới

Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Lấy ý tưởng ban đầu từ việc thành lập một thành phố phía Đông thuộc TP.HCM (giống như phố Đông của Thượng Hải), thành phố Thủ Đức được thành lập vào cuối năm 2020 từ việc sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Tổng diện tích của TP ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
Hàng loạt dự án đang được đầu tư xây dựng tạo thành các cụm đô thị vệ tinh sầm uất dọc theo tuyến đường vành đai 3. Trong đó, dự án Glory Heights nằm đối diện trung tâm thương mại, quảng trường và tiếp giáp trực tiếp đường Long Phước, dẫn tới cao tốc Long Thành Dầu Giây. Các dự án này cũng đưa ra chính sách hỗ trợ lãi suất giảm và thời gian thanh toán nhằm hướng tới người mua nhà.
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản
Bên dưới là 50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản. Mời quý anh chị cùng thử sức xem trình độ của mình tới đâu nhé. Có sẵn đáp án bên dưới mỗi câu hỏi để anh chị có thể dễ dàng kiểm tra. Câu 1. Thời hạn giao đất nông nghiệp ... Đọc tiếp
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản