Xã Khánh Bình, huyện An Phú – Quy hoạch – Bản đồ – Tổng quan

Khánh Bình là một xã của huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Lịch sử hình thành xã Khánh Bình

Bản đồ huyện An Phú tỉnh An Giang.

Từ thời chúa Nguyễn, Khánh Bình là vùng địa đầu, với sông Bình Di làm ranh giới với Chân Lạp. Bảo Bình Di là một trong các đồn đóng quân kiểm soát biên giới lâu đời từ thời nhà Nguyễn.

Khánh Bình tiếp giáp với hồ nước Búng Bình Thiên và có nhiều người Chăm sinh sống. Người Chăm đến định cư từ thời nhà Nguyễn.

Thời kì kháng chiến chống Mỹ, căn cứ B3 ở ấp Vạt Lài, xã Khánh Bình là một căn cứ địa cách mạng quan trọng của tỉnh ủy An Giang.

Những năm đầu 1970, một số Việt kiều theo đạo Thiên chúa từ Campuchia chạy về Việt Nam tị nạn Lon Nol và Khmer Đỏ. Họ lập nên nhà thờ Khánh Bình.

Thời kì Khmer Đỏ, năm 1978, Khánh Bình và Khánh An bị Khmer Đỏ chiếm đóng trong thời gian ngắn. Đây là trận địa giao chiến cấp sư đoàn giữa sư đoàn 2 (anh Cả đỏ) của Khmer Đỏ với Sư đoàn 341 (sư đoàn sông Lam) của quân đội nhân dân Việt Nam.

Năm 2005, một phần diện tích và dân số gồm 248 ha diện tích tự nhiên và 3.738 nhân khẩu của xã Khánh An cùng với 174 ha diện tích tự nhiên và 4.054 nhân khẩu của xã Khánh Bình được tách ra để thành lập thị trấn Long Bình; xã Khánh Bình còn lại 730 ha diện tích tự nhiên và 7.004 nhân khẩu.

Địa giới hành chính

Bản đồ vị trí và địa giới hành chính Xã Khánh Bình, huyện An Phú
Bản đồ vị trí xã Khánh Bình, huyện An Phú

Bản đồ xã Khánh Bình, huyện An Phú

Bản đồ giao thông xã Khánh Bình, huyện An Phú
Bản đồ giao thông xã Khánh Bình, huyện An Phú. (Open Street Map)

Xã Khánh Bình, huyện An Phú nhìn từ vệ tinh

Bản đồ vệ tinh xã Khánh Bình, huyện An Phú
Bản đồ vệ tinh xã Khánh Bình, huyện An Phú. (Satelite Map)

Có thể bạn quan tâm

Huyện An Phú có 14 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 2 thị trấn, 12 xã.

☛ Có thể bạn quan tâm: Danh sách phường xã An Giang

Xem thêm bản đồ tỉnh An Giang và các thành phố, thị xã, huyện:

🔴  MẸO - Tìm kiếm nhanh quận huyện xã phường cần xem bản đồ:

Xem thêm bản đồ các tỉnh thành Việt Nam
5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết mới

Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Lấy ý tưởng ban đầu từ việc thành lập một thành phố phía Đông thuộc TP.HCM (giống như phố Đông của Thượng Hải), thành phố Thủ Đức được thành lập vào cuối năm 2020 từ việc sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Tổng diện tích của TP ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
Hàng loạt dự án đang được đầu tư xây dựng tạo thành các cụm đô thị vệ tinh sầm uất dọc theo tuyến đường vành đai 3. Trong đó, dự án Glory Heights nằm đối diện trung tâm thương mại, quảng trường và tiếp giáp trực tiếp đường Long Phước, dẫn tới cao tốc Long Thành Dầu Giây. Các dự án này cũng đưa ra chính sách hỗ trợ lãi suất giảm và thời gian thanh toán nhằm hướng tới người mua nhà.
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản
Bên dưới là 50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản. Mời quý anh chị cùng thử sức xem trình độ của mình tới đâu nhé. Có sẵn đáp án bên dưới mỗi câu hỏi để anh chị có thể dễ dàng kiểm tra. Câu 1. Thời hạn giao đất nông nghiệp ... Đọc tiếp
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản