Trang chủ » Tư liệu » Bản đồ »

Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2021

Lấy ý tưởng ban đầu từ việc thành lập một thành phố phía Đông thuộc TP.HCM (giống như phố Đông của Thượng Hải), thành phố Thủ Đức được thành lập vào cuối năm 2020 từ việc sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Tổng diện tích của TP Thủ Đức là 211,56 km², dân số 1.013.795 người theo số liệu từ cuộc tổng điều tra dân số 2019.

Thông tin tổng quan:
Tên đơn vị:Thành phố Thủ Đức
Biệt danh:Thành phố phía Đông
Thành lập:9/12/2020
Diện tích:211,56 km²
Dân số:1.013.795 người (cập nhật 2019)
Mật độ:4.792 người/km²
Bao gồm:34 phường
Biển số xe:59-B1/X1/X2/X3, 50-X1
Trụ sở UBND:Chưa xác định
Website:Đang cập nhật

Bản đồ hành chính Thành phố Thủ Đức

Thành phố Thủ Đức có tất cả 34 phường.

Danh sách phường của thành phố Thủ Đức: Phường An Khánh, phường An Lợi Đông, phường An Phú, phường Bình Chiểu, phường Bình Thọ, phường Bình Trưng Đông, phường Bình Trưng Tây, phường Cát Lái, phường Hiệp Bình Chánh, phường Hiệp Bình Phước, phường Hiệp Phú, phường Linh Chiểu, phường Linh Đông, phường Linh Tây, phường Linh Trung, phường Linh Xuân, phường Long Bình, phường Long Phước, phường Long Thạnh Mỹ, phường Long Trường, phường Phú Hữu, phường Phước Bình, phường Phước Long A, phường Phước Long B, phường Tam Bình, phường Tam Phú, phường Tân Phú, phường Tăng Nhơn Phú A, phường Tăng Nhơn Phú B, phường Thạnh Mỹ Lợi, phường Thảo Điền, phường Thủ Thiêm, phường Trường Thạnh, phường Trường Thọ.

Bản đồ các phường thuộc TP Thủ Đức

Bản đồ Thành phố Thủ Đức
Bản đồ Thành phố Thủ Đức khổ lớn phong to mới nhất cập nhật 2021

Vị trí TP Thủ Đức trên bản đồ Hồ Chí Minh

Thành phố Thủ Đức nằm ở phía đông Thành phố Hồ Chí Minh, có địa giới hành chính:

Bản đồ vị trí thành phố Thủ Đức
Bản đồ vị trí Tp Thủ Đức

Fun-Facts về thành phố Thủ Đức

  • GDP của Thành phố Thủ Đức hiện tại là trên 20 tỉ đô là Mỹ (tính gộp GDP của quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức trong năm 2019).
  • GDP này chiém 1/3 tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của TP.HCM, tương đương khoảng 7% tổng sản phẩn nội dịa (GDP) cả nước.
  • Nếu xét về quy mô thì tổng sản phẩm trên địa bàn TP Thủ Đức chỉ đứng sau GRDP của Hà Nội, và lớn hơn cả GRDP của tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai.
  • Nếu chia GDP của TP Thủ Đức cho tổng dân số hiện tại là là 1.013.795 người thì GDP/người là 20 nghìn đô-la Mỹ, gấp khoảng 3 lần bình quân của TP.HCM và hơn 6 lần bình quân cả nước. Thủ Đức đã thuộc nhóm GDP/người cao (theo chuẩn thế giới). Con số này cho thấy sức mạnh kinh tế chứ không phản ánh thu nhập thực của người dân (thấp hơn rất nhiều con số 20 nghìn đô-la Mỹ).

[360 Panorama] Một số hình ảnh đẹp về TP Thủ Đức

Toàn cảnh Thạnh Mỹ Lợi

Toàn cảnh Thủ Thiêm

Có thể bạn quan tâm: Danh sách phường xã TP Hồ Chí Minh Xem thêm chi tiết Bản đồ và quy hoạch của TP.HCM và các quận huyện:  Xem thêm bản đồ các tỉnh thành Việt Nam

Địa Ốc Thông Thái