Xã Thạnh An, huyện Cần Giờ – Quy hoạch – Bản đồ – Tổng quan

Thạnh An là một xã của huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin tổng quan:
Vùng:Đông Nam Bộ
Diện tích:131,41 km²
Dân số:4.530 người (2012)
Mật độ:34 người/km² (2012)
Mã hành chính:27676.0

Lịch sử hình thành xã Thạnh An

Cuối thế kỷ XIX, Thạnh An là một làng thuộc tổng An Phú Hạ, tỉnh Bà Rịa. Vào năm 1900, chính quyền thực dân Pháp tách một phần tổng An Phú Hạ để thành lập mới tổng An Phú Tân, làng Thạnh An thuộc tổng An Phú Tân.

Dưới thời Việt Nam Cộng hòa, Thạnh An là xã trực thuộc quận Cần Giờ, ban đầu thuộc tỉnh Phước Tuy, năm 1960 chuyển về tỉnh Biên Hòa và đến năm 1965 lại chuyển về tỉnh Gia Định.

Sau năm 1975, xã Thạnh An thuộc huyện Duyên Hải, tỉnh Đồng Nai. Ngày 29 tháng 12 năm 1978, huyện Duyên Hải được sáp nhập vào Thành phố Hồ Chí Minh và đến ngày 18 tháng 12 năm 1991 được đổi tên thành huyện Cần Giờ, xã Thạnh An thuộc huyện Cần Giờ như hiện nay.

Cù lao Gò Gia

Cù lao Gò Gia là một khu vực rộng khoảng 3.400 ha được giới hạn bởi sông Gò Gia, sông Thị Vải và rạch Tắc Ông Cò. Khu vực này trước đây từng là lãnh thổ tranh chấp giữa Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai. Theo Thành phố Hồ Chí Minh, khu vực này thuộc xã Thạnh An, huyện Cần Giờ; còn theo tỉnh Đồng Nai thì thuộc xã Phước An, huyện Nhơn Trạch.

Ngày 5 tháng 12 năm 2019, Chính phủ ban hành Nghị quyết 114/NQ-CP về việc xác định địa giới hành chính giữa tỉnh Đồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh tại khu vực Cù lao Gò Gia do lịch sử để lại. Theo đó, Cù lao Gò Gia được công nhận thuộc Thành phố Hồ Chí Minh.

Địa giới hành chính

Thạnh An là xã đảo nằm cách trung tâm huyện Cần Giờ khoảng 8 km về phía bắc theo đường chim bay, có vị trí địa lý:

Bản đồ vị trí và địa giới hành chính Xã Thạnh An, huyện Cần Giờ
Bản đồ vị trí xã Thạnh An, huyện Cần Giờ

Phân chia hành chính xã Thạnh An

Trụ sở UBND xã Thạnh An

Xã Thạnh An được chia thành 3 ấp: Thạnh Hòa, Thạnh Bình, Thiềng Liềng. Trong đó, hai ấp Thạnh Hòa và Thạnh Bình nằm trên cùng một hòn đảo nhỏ.

Bản đồ xã Thạnh An, huyện Cần Giờ

Bản đồ giao thông xã Thạnh An, huyện Cần Giờ
Bản đồ giao thông xã Thạnh An, huyện Cần Giờ. (Open Street Map)

Giao thông

Xã có hệ thống giao thông đối ngoại bằng đường thủy, không thuận lợi trong việc đi lại. Đường bộ là các tuyến đường liên ấp, đường nội bộ khu dân cư.

Xã Thạnh An, huyện Cần Giờ nhìn từ vệ tinh

Bản đồ vệ tinh xã Thạnh An, huyện Cần Giờ
Bản đồ vệ tinh xã Thạnh An, huyện Cần Giờ. (Satelite Map)

Có thể bạn quan tâm

Huyện Cần Giờ có 7 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 6 xã.

☛ Có thể bạn quan tâm: Danh sách phường xã Hồ Chí Minh

Xem thêm bản đồ thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố, quận, huyện:

🔴  MẸO - Tìm kiếm nhanh quận huyện xã phường cần xem bản đồ:

Xem thêm bản đồ các tỉnh thành Việt Nam
5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết mới

Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2023
Lấy ý tưởng ban đầu từ việc thành lập một thành phố phía Đông thuộc TP.HCM (giống như phố Đông của Thượng Hải), thành phố Thủ Đức được thành lập vào cuối năm 2020 từ việc sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Tổng diện tích của TP ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2023
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
Hàng loạt dự án đang được đầu tư xây dựng tạo thành các cụm đô thị vệ tinh sầm uất dọc theo tuyến đường vành đai 3. Trong đó, dự án Glory Heights nằm đối diện trung tâm thương mại, quảng trường và tiếp giáp trực tiếp đường Long Phước, dẫn tới cao tốc Long Thành Dầu Giây. Các dự án này cũng đưa ra chính sách hỗ trợ lãi suất giảm và thời gian thanh toán nhằm hướng tới người mua nhà.
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản
Bên dưới là 50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản. Mời quý anh chị cùng thử sức xem trình độ của mình tới đâu nhé. Có sẵn đáp án bên dưới mỗi câu hỏi để anh chị có thể dễ dàng kiểm tra. Câu 1. Thời hạn giao đất nông nghiệp ... Đọc tiếp
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản