Xã Văn Lý, huyện Lý Nhân – Quy hoạch – Bản đồ – Tổng quan

Văn Lý là một xã của huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Thông tin tổng quan:
Vùng:Đồng bằng sông Hồng
Thành lập:1949
Diện tích:5,3
Dân số:6425 người (1999)
Mật độ:1212 người/km² (1999)
Dân tộc:Kinh
Mã hành chính:13585.0

Địa giới hành chính

Xã Văn Lý nằm ở phía tây bắc của huyện Lý Nhân, hai mặt phía tây và phía nam được bao bọc bởi sông Châu Giang- một phân lưu cũ của sông Hồng, ranh giới tự nhiên của 3 huyện: Lý Nhân, Bình Lục và Duy Tiên.

  • Phía bắc giáp xã Hợp Lý, huyện Lý Nhân.
  • Phía đông giáp xã Chính Lý, huyện Lý Nhân,
  • Phía tây và phía nam giáp giáp sông Châu, đối diện là các xã Đọi Sơn và xã Tiên Phong, huyện Duy Tiên, xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục
Bản đồ vị trí và địa giới hành chính Xã Văn Lý, huyện Lý Nhân
Bản đồ vị trí xã Văn Lý, huyện Lý Nhân

Phân chia hành chính xã Văn Lý

Xã Văn Lý gồm 6 thôn: Quan Thượng, An Lạng, Tả Hà, Quan Hạ, Văn Quan, Quan Trung (bao gồm cả xóm Vạn Nghệ).

Bản đồ xã Văn Lý, huyện Lý Nhân

Bản đồ giao thông xã Văn Lý, huyện Lý Nhân
Bản đồ giao thông xã Văn Lý, huyện Lý Nhân. (Open Street Map)

Giao thông

Trục đường giao thông bộ đi qua xã- đường tỉnh 972 chạy dọc theo sông Châu đã được thảm nhựa với chiều dài 5 km từ đập Phúc, nối từ Quốc lộ 37B đi thị trấn Vĩnh Trụ và qua đập Quan Trung nối với đường tỉnh 491 đi thành phố Phủ Lý. Hiện xã đã và đang nâng cấp các đường thôn theo tiêu chí nông thôn mới, bê tông hóa kiên cố với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm.

Văn Lý nằm cạnh quốc lộ 38B về phí đông, quốc lộ 37B về phía tây theo hướng bắc -nam, còn theo hướng tây- đông là đường nối cao tốc Hà Nội- Hải Phòng với cao tốc Bắc Nam từ cầu Hưng Hà và cầu Thái Hà đi nút giao Liêm Tuyền.

Giao thông thuỷ trên sông Châu vài chục năm trước đây phát triển rất mạnh. Văn Lý đã từng có đội thuyền vận tải thuỷ Vạn Nghệ lớn nhất huyện Lý Nhân, chuyên chở vật liệu xây dựng và nông sản đi khắp trong và ngoài tỉnh. Hiện nay, sau khi công trình cải tạo Tắc Giang, mở cống Phúc và cống Phủ Lý đã hoàn thành, việc nạo vét và nối lại giao thông đường thuỷ từ sông Hồng sang sông Đáy đi qua sông Châu, trả lại chức năng cho sông Châu mà xưa kia đã từng là huyết mạch giao thông và du lịch của vùng đồng bằng Bắc bộ.

Xã Văn Lý, huyện Lý Nhân nhìn từ vệ tinh

Bản đồ vệ tinh xã Văn Lý, huyện Lý Nhân
Bản đồ vệ tinh xã Văn Lý, huyện Lý Nhân. (Satelite Map)

Có thể bạn quan tâm

Huyện Lý Nhân có 21 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 20 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:

☛ Có thể bạn quan tâm: Danh sách phường xã Hà Nam

Xem thêm bản đồ tỉnh Hà Nam và các thành phố, thị xã, huyện:

🔴  MẸO - Tìm kiếm nhanh quận huyện xã phường cần xem bản đồ:

Xem thêm bản đồ các tỉnh thành Việt Nam
5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết mới

Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2023
Lấy ý tưởng ban đầu từ việc thành lập một thành phố phía Đông thuộc TP.HCM (giống như phố Đông của Thượng Hải), thành phố Thủ Đức được thành lập vào cuối năm 2020 từ việc sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Tổng diện tích của TP ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2023
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
Hàng loạt dự án đang được đầu tư xây dựng tạo thành các cụm đô thị vệ tinh sầm uất dọc theo tuyến đường vành đai 3. Trong đó, dự án Glory Heights nằm đối diện trung tâm thương mại, quảng trường và tiếp giáp trực tiếp đường Long Phước, dẫn tới cao tốc Long Thành Dầu Giây. Các dự án này cũng đưa ra chính sách hỗ trợ lãi suất giảm và thời gian thanh toán nhằm hướng tới người mua nhà.
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản
Bên dưới là 50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản. Mời quý anh chị cùng thử sức xem trình độ của mình tới đâu nhé. Có sẵn đáp án bên dưới mỗi câu hỏi để anh chị có thể dễ dàng kiểm tra. Câu 1. Thời hạn giao đất nông nghiệp ... Đọc tiếp
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản