Xã Yên Cường, huyện Ý Yên – Quy hoạch – Bản đồ – Tổng quan

Yên Cường là một xã của huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.

Thông tin tổng quan:
Vùng:Đồng bằng sông Hồng
Thành lập:1965
Diện tích:6,5 km²
Dân số:14.371 người (2017)
Mật độ:2.210 người /1km² (2017)
Dân tộc:Kinh
Mã hành chính:13870.0

Lịch sử hình thành xã Yên Cường

Nơi đây là vùng đất màu mỡ được kiến tạo từ phù sa bồi đắp bởi hai con sông Hồng và sông Đáy. Trước năm 1965, đơn vị hành chính ở đây gọi là xã ‘Quốc Tuấn. Năm 1965, xã Yên Cường được thành lập trên cơ sở sáp nhập hai xã Yên Vượng và Yên Cường.

Địa giới hành chính

Địa giới hành chính xã phía Bắc giáp với Yên Lương; phía Nam giáp với xã Yên Nhân; phía Đông giáp với xã Yên Lộc và phía Tây giáp với xã Yên Thắng.

Bản đồ vị trí và địa giới hành chính Xã Yên Cường, huyện Ý Yên
Bản đồ vị trí xã Yên Cường, huyện Ý Yên

Bản đồ xã Yên Cường, huyện Ý Yên

Bản đồ giao thông xã Yên Cường, huyện Ý Yên
Bản đồ giao thông xã Yên Cường, huyện Ý Yên. (Open Street Map)

Giao thông

Xã có dự án quốc lộ 37C nối từ Quốc lộ 37B tại Ý Yên đi qua Cát Đằng – Phố Cháy – Yên Phương vượt sông Đáy tới Gián Khẩu, Me, Nho Quan (Ninh Bình) và kết thúc tại đường Hồ Chí Minh ở Lạc Thủy (Hòa Bình). Trục quốc lộ 37C khởi đầu và chạy ngang qua địa phận xã hiện đang được xây dựng. Tiếp giáp với đường quốc lộ 37C là Quốc lộ 37B (đường 56 cũ), đây là hai con đường huyết mạch trong huyện Ý Yên. Ngoài ra còn có đường Đanh nối đường 57b xuống sông Đào, con đường Đanh hay đúng hơn là con đường Đinh (gọi Đanh để tránh phạm húy) vì con đường này được làm vào thời nhà Vua Đinh Tiên Hoàng trị vì. Hệ thống giao thông nông thôn của xã đã hoàn chỉnh cuối năm 2013 và vừa được hoàn tất quá trình tu sửa mở rộng rất khang trang vào năm 2018

Xã Yên Cường, huyện Ý Yên nhìn từ vệ tinh

Bản đồ vệ tinh xã Yên Cường, huyện Ý Yên
Bản đồ vệ tinh xã Yên Cường, huyện Ý Yên. (Satelite Map)

Có thể bạn quan tâm

Huyện Ý Yên có 31 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 30 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:

☛ Có thể bạn quan tâm: Danh sách phường xã Nam Định

Xem thêm bản đồ tỉnh Nam Định và các thành phố, huyện:

🔴  MẸO - Tìm kiếm nhanh quận huyện xã phường cần xem bản đồ:

Xem thêm bản đồ các tỉnh thành Việt Nam
5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết mới

Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Lấy ý tưởng ban đầu từ việc thành lập một thành phố phía Đông thuộc TP.HCM (giống như phố Đông của Thượng Hải), thành phố Thủ Đức được thành lập vào cuối năm 2020 từ việc sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Tổng diện tích của TP ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
Hàng loạt dự án đang được đầu tư xây dựng tạo thành các cụm đô thị vệ tinh sầm uất dọc theo tuyến đường vành đai 3. Trong đó, dự án Glory Heights nằm đối diện trung tâm thương mại, quảng trường và tiếp giáp trực tiếp đường Long Phước, dẫn tới cao tốc Long Thành Dầu Giây. Các dự án này cũng đưa ra chính sách hỗ trợ lãi suất giảm và thời gian thanh toán nhằm hướng tới người mua nhà.
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3