Xã Yên Sơn, huyện Lục Nam – Quy hoạch – Bản đồ – Tổng quan

Yên Sơn là một xã của huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.

Thông tin tổng quan:
Vùng:Đông Bắc Bộ
Diện tích:18,83 km²
Dân số:9.608 người
Mật độ:510 người/km²
Mã hành chính:7498.0

Lịch sử hình thành xã Yên Sơn

Lịch sử dân tộc Việt Nam nói chung, Yên Sơn nói riêng trải qua những chặng đường đấu tranh liên tục chống chọi với thiên tai, giặc giã, phải vượt qua những khó khăn, thách thức… Trong cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945, nhân dân Yên Sơn đã vùng lên giành chính quyền.

Trong kháng chiến chống thực dân Pháp nhân dân trong xã đã nhiều lần đánh quân Pháp ngay tại quê hương mình và đã lập lên nhiều chiến công, nên đã có câu thơ rằng: “Cổ Mân chiến địa vùi giặc Pháp, Yên Sơn muôn thủa đất anh hùng”. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, xã đã đóng góp rất nhiều sức người, sức của cho tuyền tuyến. Hiện nay xã có 205 liệt sĩ, 96 thương bệnh binh.

Kết thúc cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ, nhân dân Yên Sơn bắt tay vào công cuộc kiến thiết. Hôm nay, Yên Sơn đã có những con đường bê tông. Điện đã thắp sáng khắp các nơi. Trường học ở cả hai cấp đều được xây cao tầng kiên cố và đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia. Trạm y tế cũng đã được công nhân đạt chuẩn quốc gia. Xã có 2 công trình là Đình Chùa Chản và Đình chùa Nội Đông đều đã được công nhận là di tích lịch sử văn hoá. Những cánh đồng đều đã được che chắn bởi những con đê khá vững chắc.

Địa giới hành chính

Xã Yên Sơn nằm trải dài bên cạnh con đê Thống Nhất uốn cong theo dòng sông Lục Nam, đây là xã thuộc vùng chiêm trũng nằm ở phía tây nam của huyện Lục Nam, có vị trí địa lý:

Bản đồ vị trí và địa giới hành chính Xã Yên Sơn, huyện Lục Nam
Bản đồ vị trí xã Yên Sơn, huyện Lục Nam

Phân chia hành chính xã Yên Sơn

Xã Yên Sơn được chia thành 16 thôn:

Thôn 11,

Thôn 15,

Thôn 16,

Thôn 17,

Thôn Chản Đồng,

Thôn Chản Làng,

Thôn Cổ Nhân,

Thôn Đống Vừng,

Thôn Kiều,

Thôn Mai Thưởng,

Thôn Nội Chùa,

Thôn Nội Đình,

Thôn Quyết Tâm,

Thôn Trại 2,

Thôn Trại Cầu,

Thôn Yên Thịnh.

Bản đồ xã Yên Sơn, huyện Lục Nam

Bản đồ giao thông xã Yên Sơn, huyện Lục Nam
Bản đồ giao thông xã Yên Sơn, huyện Lục Nam. (Open Street Map)

Xã Yên Sơn, huyện Lục Nam nhìn từ vệ tinh

Bản đồ vệ tinh xã Yên Sơn, huyện Lục Nam
Bản đồ vệ tinh xã Yên Sơn, huyện Lục Nam. (Satelite Map)

Có thể bạn quan tâm

Huyện Lục Nam có 25 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 24 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:

☛ Có thể bạn quan tâm: Danh sách phường xã Bắc Giang

Xem thêm bản đồ tỉnh Bắc Giang và các thành phố, huyện:

🔴  MẸO - Tìm kiếm nhanh quận huyện xã phường cần xem bản đồ:

Xem thêm bản đồ các tỉnh thành Việt Nam
5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết mới

Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2023
Lấy ý tưởng ban đầu từ việc thành lập một thành phố phía Đông thuộc TP.HCM (giống như phố Đông của Thượng Hải), thành phố Thủ Đức được thành lập vào cuối năm 2020 từ việc sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Tổng diện tích của TP ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2023
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
Hàng loạt dự án đang được đầu tư xây dựng tạo thành các cụm đô thị vệ tinh sầm uất dọc theo tuyến đường vành đai 3. Trong đó, dự án Glory Heights nằm đối diện trung tâm thương mại, quảng trường và tiếp giáp trực tiếp đường Long Phước, dẫn tới cao tốc Long Thành Dầu Giây. Các dự án này cũng đưa ra chính sách hỗ trợ lãi suất giảm và thời gian thanh toán nhằm hướng tới người mua nhà.
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản
Bên dưới là 50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản. Mời quý anh chị cùng thử sức xem trình độ của mình tới đâu nhé. Có sẵn đáp án bên dưới mỗi câu hỏi để anh chị có thể dễ dàng kiểm tra. Câu 1. Thời hạn giao đất nông nghiệp ... Đọc tiếp
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản