Xã Hoằng Trạch, huyện Hoằng Hóa – Quy hoạch – Bản đồ – Tổng quan

Hoằng Trạch là một xã của huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Thông tin tổng quan:
Vùng:Bắc Trung Bộ
Diện tích:3,5 km²
Dân số:4843 người (1999)
Mật độ:1384 người/km² (1999)
Dân tộc:Kinh
Mã hành chính:15967.0

Lịch sử hình thành xã Hoằng Trạch

Lịch sử thành lập làng có khác nhau về thời gian nhưng hầu hết các làng đều có lịch sử hình thành từ hơn 1000 năm về trước.

Khi cách mạng tháng 8 thành công 5 làng của xã hiện nay thuộc Tổng Bái Trạch. Đến tháng 10 năm 1953, Tổng Bái Trạch được chia làm 4 xã là Hoằng Lộc, Hoằng Thành, Hoằng Trạch và Hoằng Đại. Tên xã Hoằng Trạch được ra đời từ đó. Theo lịch sử của các làng toàn xã có 61 dòng họ, các tên của làng được thay đổi nhiều lần như: Làng Đồng Lạc trước có tên là xóm Cao Đăng Thượng, sau đổi thành Đồng Bình và hiện nay là thôn Đồng Lạc; Làng Xuân Tiến trước đây có tên gọi là Nông Trang Quán, xóm Bái Côi, làng Xuân Nông và hiện nay là thôn Xuân Tiến; Làng An Hảo trước đây có tên là Hồ Mí, Yên Mỹ và hiện nay là thôn An Hảo; Làng Hàm Ninh trước đây có tên là Hồ Tó, Yên Phó, Yên Phú và hiện nay là thôn Hàm Ninh; duy chỉ có thôn Hà Đồ được gọi tên từ trước đến nay.

Xã được nhận danh hiệu Nông thôn mới năm 2018.

Địa giới hành chính

Hoằng Trạch là xã thuộc vùng Đông Nam huyện Hoằng Hóa, phía Bắc giáp xã Hoằng Thành, phía Tây giáp xã Hoằng Đại, phía Đông giáp xã Hoằng Châu, phía Nam giáp xã Hoằng Tân và Sông Mã.

Bản đồ vị trí và địa giới hành chính Xã Hoằng Trạch, huyện Hoằng Hóa
Bản đồ vị trí xã Hoằng Trạch, huyện Hoằng Hóa

Phân chia hành chính xã Hoằng Trạch

Địa bàn hành chính xã được phân chia làm 5 thôn ứng với 5 làng truyền thống: Hà Đồ, Đồng Lạc, An Hảo, Hàm Ninh, Xuân Tiến.

Bản đồ xã Hoằng Trạch, huyện Hoằng Hóa

Bản đồ giao thông xã Hoằng Trạch, huyện Hoằng Hóa
Bản đồ giao thông xã Hoằng Trạch, huyện Hoằng Hóa. (Open Street Map)

Xã Hoằng Trạch, huyện Hoằng Hóa nhìn từ vệ tinh

Bản đồ vệ tinh xã Hoằng Trạch, huyện Hoằng Hóa
Bản đồ vệ tinh xã Hoằng Trạch, huyện Hoằng Hóa. (Satelite Map)

Có thể bạn quan tâm

Huyện Hoằng Hóa có 37 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 36 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:

☛ Có thể bạn quan tâm: Danh sách phường xã Thanh Hóa

Xem thêm bản đồ tỉnh Thanh Hóa và các thành phố, thị xã, huyện:

🔴  MẸO - Tìm kiếm nhanh quận huyện xã phường cần xem bản đồ:

Xem thêm bản đồ các tỉnh thành Việt Nam
5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết mới

Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Lấy ý tưởng ban đầu từ việc thành lập một thành phố phía Đông thuộc TP.HCM (giống như phố Đông của Thượng Hải), thành phố Thủ Đức được thành lập vào cuối năm 2020 từ việc sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Tổng diện tích của TP ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
Hàng loạt dự án đang được đầu tư xây dựng tạo thành các cụm đô thị vệ tinh sầm uất dọc theo tuyến đường vành đai 3. Trong đó, dự án Glory Heights nằm đối diện trung tâm thương mại, quảng trường và tiếp giáp trực tiếp đường Long Phước, dẫn tới cao tốc Long Thành Dầu Giây. Các dự án này cũng đưa ra chính sách hỗ trợ lãi suất giảm và thời gian thanh toán nhằm hướng tới người mua nhà.
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản
Bên dưới là 50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản. Mời quý anh chị cùng thử sức xem trình độ của mình tới đâu nhé. Có sẵn đáp án bên dưới mỗi câu hỏi để anh chị có thể dễ dàng kiểm tra. Câu 1. Thời hạn giao đất nông nghiệp ... Đọc tiếp
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản