Xã Bản Hồ, thị xã Sa Pa – Quy hoạch – Bản đồ – Tổng quan

Bản Hồ là một xã của thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Thông tin tổng quan:
Vùng:Tây Bắc Bộ
Diện tích:115,11 km2
Dân số:2.898 người (2018)
Mật độ:25 người/km² (2018)
Mã hành chính:3046.0

Địa giới hành chính

Bản đồ vị trí và địa giới hành chính Xã Bản Hồ, thị xã Sa Pa
Bản đồ vị trí xã Bản Hồ, thị xã Sa Pa

Bản đồ xã Bản Hồ, thị xã Sa Pa

Bản đồ giao thông xã Bản Hồ, thị xã Sa Pa
Bản đồ giao thông xã Bản Hồ, thị xã Sa Pa. (Open Street Map)

Xã Bản Hồ, thị xã Sa Pa nhìn từ vệ tinh

Bản đồ vệ tinh xã Bản Hồ, thị xã Sa Pa
Bản đồ vệ tinh xã Bản Hồ, thị xã Sa Pa. (Satelite Map)

Địa điểm du lịch xã Bản Hồ

Xã Bản Hồ có trung tâm là thôn Bản Dền, nơi gặp gỡ của hai dòng suối Mường Hoa và La Ve. Những năm gần đây, Bản Hồ đã thu hút hàng nghìn du khách mỗi năm và trở thành một trong những địa bàn du lịch trọng điểm của thị xã Sa Pa.

Đến Bản Hồ, du khách không khỏi ngỡ ngàng trước những thửa ruộng bậc thang ngút tầm mắt, hòa lẫn những nếp nhà của người dân nằm rải rác dọc hai bờ suối. Suối Mường Hoa có vị trí đẹp, khí hậu ôn hoà và những ngôi làng truyền thống người Tày. Suối La Ve có nhiều thác nước trong và cá. Vì vậy, người dân địa phương đặt tên là thác Cá Nhảy.

Trong khu vực Bản Hồ, ngoài hai dòng suối Mường Hoa và La Ve, còn có một loạt những dòng suối, con thác khác như: Cá Nhảy, Séo Trung Hồ… Ngoài dòng suối, Bản Hồ còn có những cung đường núi đồi quanh co, uốn lượn.

Khi mặt trời xuống núi, du khách có thể đi dạo một vòng quanh bản, đến những nhà dân xem dệt thổ cẩm và có thể mua cho mình một tấm. Vào những tối cuối tuần ở Bản Hồ, du khách có thể đến các nhà sàn văn hóa vui chơi ca hát cùng người dân bản địa. Xã có nhiều món ăn ngon như cá suối Mường Hoa nướng trên than hồng, giã nhỏ cùng muối và ớt nướng thơm lừng. Du khách còn có thể thưởng thức xôi tím, cơm lam, thịt lợn nướng chấm lá nhội và ớt chỉ thiên, hay măng chua nấu vịt.

Có thể bạn quan tâm

Thị xã Sa Pa có 16 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 6 phường, 10 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:

☛ Có thể bạn quan tâm: Danh sách phường xã Lào Cai

Xem thêm bản đồ tỉnh Lào Cai và các thành phố, thị xã, huyện:

🔴  MẸO - Tìm kiếm nhanh quận huyện xã phường cần xem bản đồ:

Xem thêm bản đồ các tỉnh thành Việt Nam
5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết mới

Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2023
Lấy ý tưởng ban đầu từ việc thành lập một thành phố phía Đông thuộc TP.HCM (giống như phố Đông của Thượng Hải), thành phố Thủ Đức được thành lập vào cuối năm 2020 từ việc sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Tổng diện tích của TP ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2023
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
Hàng loạt dự án đang được đầu tư xây dựng tạo thành các cụm đô thị vệ tinh sầm uất dọc theo tuyến đường vành đai 3. Trong đó, dự án Glory Heights nằm đối diện trung tâm thương mại, quảng trường và tiếp giáp trực tiếp đường Long Phước, dẫn tới cao tốc Long Thành Dầu Giây. Các dự án này cũng đưa ra chính sách hỗ trợ lãi suất giảm và thời gian thanh toán nhằm hướng tới người mua nhà.
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản
Bên dưới là 50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản. Mời quý anh chị cùng thử sức xem trình độ của mình tới đâu nhé. Có sẵn đáp án bên dưới mỗi câu hỏi để anh chị có thể dễ dàng kiểm tra. Câu 1. Thời hạn giao đất nông nghiệp ... Đọc tiếp
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản