Xã Quang Thành, thị xã Kinh Môn – Quy hoạch – Bản đồ – Tổng quan

Quang Thành là một xã của thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.

Thông tin tổng quan:
Vùng:Đồng bằng sông Hồng
Thành lập:1/11/2019
Diện tích:11,37 km²
Dân số:11.097 người (2018)
Mật độ:976 người/km² (2018)
Mã hành chính:10705.0

Lịch sử hình thành xã Quang Thành

Địa bàn xã Quang Thành trước đây là hai xã Phúc Thành và Quang Trung thuộc huyện Kinh Môn.

Trong thời gian huyện Kinh Môn sáp nhập với huyện Kim Thành thành huyện Kim Môn, xã Phúc Thành của huyện Kinh Môn được đổi thành xã Phúc Thành B để phân biệt với xã Phúc Thành A thuộc huyện Kim Thành cũ. Sau khi huyện Kim Môn chia tách thành hai huyện như cũ, xã Phúc Thành B đổi lại tên cũ là xã Phúc Thành.

Trước khi sáp nhập, xã Quang Trung có diện tích 6,63 km², dân số là 6.596 người; xã Phúc Thành có diện tích 4,74 km², dân số là 4.501 người.

Ngày 11 tháng 9 năm 2019, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 768/NQ-UBTVQH14 (nghị quyết có hiệu lực từ ngày 1 tháng 11 năm 2019). Theo đó, chuyển huyện Kinh Môn thành thị xã Kinh Môn và thành lập xã Quang Thành trên cơ sở sáp nhập toàn bộ diện tích và dân số của hai xã Quang Trung và Phúc Thành.

Sau khi thành lập, xã Quang Thành có diện tích 11,37 km², dân số là 11.097 người.

Địa giới hành chính

Xã Quang Thành có địa giới hành chính:

Có thể bạn quan tâm

Thị xã Kinh Môn có 23 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 14 phường, 9 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:

☛ Có thể bạn quan tâm: Danh sách phường xã Hải Dương

Xem thêm bản đồ tỉnh Hải Dương và các thành phố, thị xã, huyện:

🔴  MẸO - Tìm kiếm nhanh quận huyện xã phường cần xem bản đồ:

Xem thêm bản đồ các tỉnh thành Việt Nam
5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết mới

Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Lấy ý tưởng ban đầu từ việc thành lập một thành phố phía Đông thuộc TP.HCM (giống như phố Đông của Thượng Hải), thành phố Thủ Đức được thành lập vào cuối năm 2020 từ việc sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Tổng diện tích của TP ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
Hàng loạt dự án đang được đầu tư xây dựng tạo thành các cụm đô thị vệ tinh sầm uất dọc theo tuyến đường vành đai 3. Trong đó, dự án Glory Heights nằm đối diện trung tâm thương mại, quảng trường và tiếp giáp trực tiếp đường Long Phước, dẫn tới cao tốc Long Thành Dầu Giây. Các dự án này cũng đưa ra chính sách hỗ trợ lãi suất giảm và thời gian thanh toán nhằm hướng tới người mua nhà.
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản
Bên dưới là 50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản. Mời quý anh chị cùng thử sức xem trình độ của mình tới đâu nhé. Có sẵn đáp án bên dưới mỗi câu hỏi để anh chị có thể dễ dàng kiểm tra. Câu 1. Thời hạn giao đất nông nghiệp ... Đọc tiếp
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản