Xã Thanh An, huyện Thanh Hà – Quy hoạch – Bản đồ – Tổng quan

Thanh An là một xã của huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.

Thông tin tổng quan:
Vùng:Đồng bằng sông Hồng
Diện tích:5,02 km²
Dân số:4.943 người (1999)
Mật độ:985 người/km² (1999)
Dân tộc:Kinh
Mã hành chính:10831.0

Lịch sử hình thành xã Thanh An

Thanh An là xã nhỏ, nhưng có bề dày lịch sử về truyền thống. Dưới triều Đinh Tiên Hoàng (thế kỉ thứ X) có ba cha con họ Đinh, ba cha con họ Triệu đã giúp vua Đinh Tiên Hoàng dẹp loạn 12 sứ quân được phong công thần. Sau khi làm quan dưới triều Đinh, các ông đã tổ chức khai mở vùng đất Thanh An giữa sông Rạng và sông Hương nên được nhân dân lập đền thờ ở các làng Tiên Tảo và Quách An.

Dưới triều Lê Đại Hành có ba anh em họ Lý giúp vua đánh tan quân Tống, khi chết được phong công thần. Dưới triều nhà Lê, ông Trần Duy Hiên có công dẹp giặc cứu dân, được vua ban tước công… Thanh An cũng là một trong những xã có nhiều tiến sĩ văn học được khắc tên trong bia đá Văn Miếu (Hà Nội). Theo tương truyền và bia kí, từ thời Lý đến thời hậu Lê có sáu người đỗ tiến sĩ: Đinh Văn Cương, Trần Văn Trai, Trần Văn Huyên, Trần Duy Hiên, Nguyễn Cố Kỳ, Nguyễn Cố Trì. Truyện nôm khuyết danh “Phạm Tải Ngọc Hoa” ra đời từ thời Lê Mạt đã ca ngợi Trần Thị Ngọc Hoa (người làng Văn Tảo) trở thành hình tượng người phụ nữ có phẩm hạnh cao quý, được nhân dân Việt Nam ngưỡng mộ.

Địa giới hành chính

Bản đồ vị trí và địa giới hành chính Xã Thanh An, huyện Thanh Hà
Bản đồ vị trí xã Thanh An, huyện Thanh Hà

Bản đồ xã Thanh An, huyện Thanh Hà

Bản đồ giao thông xã Thanh An, huyện Thanh Hà
Bản đồ giao thông xã Thanh An, huyện Thanh Hà. (Open Street Map)

Xã Thanh An, huyện Thanh Hà nhìn từ vệ tinh

Bản đồ vệ tinh xã Thanh An, huyện Thanh Hà
Bản đồ vệ tinh xã Thanh An, huyện Thanh Hà. (Satelite Map)

Có thể bạn quan tâm

Huyện Thanh Hà có 20 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 19 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:

☛ Có thể bạn quan tâm: Danh sách phường xã Hải Dương

Xem thêm bản đồ tỉnh Hải Dương và các thành phố, thị xã, huyện:

🔴  MẸO - Tìm kiếm nhanh quận huyện xã phường cần xem bản đồ:

Xem thêm bản đồ các tỉnh thành Việt Nam
5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết mới

Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Lấy ý tưởng ban đầu từ việc thành lập một thành phố phía Đông thuộc TP.HCM (giống như phố Đông của Thượng Hải), thành phố Thủ Đức được thành lập vào cuối năm 2020 từ việc sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Tổng diện tích của TP ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
Hàng loạt dự án đang được đầu tư xây dựng tạo thành các cụm đô thị vệ tinh sầm uất dọc theo tuyến đường vành đai 3. Trong đó, dự án Glory Heights nằm đối diện trung tâm thương mại, quảng trường và tiếp giáp trực tiếp đường Long Phước, dẫn tới cao tốc Long Thành Dầu Giây. Các dự án này cũng đưa ra chính sách hỗ trợ lãi suất giảm và thời gian thanh toán nhằm hướng tới người mua nhà.
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản
Bên dưới là 50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản. Mời quý anh chị cùng thử sức xem trình độ của mình tới đâu nhé. Có sẵn đáp án bên dưới mỗi câu hỏi để anh chị có thể dễ dàng kiểm tra. Câu 1. Thời hạn giao đất nông nghiệp ... Đọc tiếp
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản