Xã Nam Bình, huyện Kiến Xương – Quy hoạch – Bản đồ – Tổng quan

Nam Bình là một xã của huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

Lịch sử hình thành xã Nam Bình

Địa bàn xã Nam Bình ngày nay, nguyên xưa là các làng xã Kinh Nam, Phú Cốc, Đa Cốc, Sơn Thọ và Thái Cao, đều thuộc tổng Đa Cốc, quận Trực Định và quận Chân Định, phủ Kiến Xương, tỉnh Nam Định. Sau Cách mạng tháng 8. Về sau các làng xã trên được nhập vào xã Bình Thanh, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Đến năm 1947, các làng trên được tách ra khỏi xã Bình Thanh để lập thành xã Nam Bình.

Địa giới hành chính

Xã nằm cách thành phố Thái Bình khoảng 22 km, đi theo tỉnh lộ 23 từ hướng thành phố Thái Bình đi Tiền Hải, đến ngã ba Thị trấn Thanh Nê rẽ phải 7 km.

Xã nằm cách sông Hồng đoạn chảy qua tỉnh Thái Bình khoảng 3 km đường chim bay, đồng thời cũng là đoạn sông ranh giới của huyện Kiến Xương, Vũ Thư (Thái Bình) và Xuân Trường, Giao Thủy (Nam Định).

Địa giới hành chính xã phía Đông giáp xã Quang Trung và xã Bắc Hải (huyện Tiền Hải); phía Tây giáp xã Bình Định; phía Nam giáp xã Bình Thanh; phía Bắc giáp xã Minh Quang.

Bản đồ vị trí và địa giới hành chính Xã Nam Bình, huyện Kiến Xương
Bản đồ vị trí xã Nam Bình, huyện Kiến Xương

Bản đồ xã Nam Bình, huyện Kiến Xương

Bản đồ giao thông xã Nam Bình, huyện Kiến Xương
Bản đồ giao thông xã Nam Bình, huyện Kiến Xương. (Open Street Map)

Giao thông

Xã có một con đường nhựa chạy suốt từ đầu đến cuối xã. Từ trung tâm xã đi Thành phố Thái Bình và các tỉnh lân cận khá thuận lợi, hiện nay có xe ô tô khách chạy qua đi các tỉnh như Thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định, Hà Nam, Hòa Bình.v.v…

Xã Nam Bình, huyện Kiến Xương nhìn từ vệ tinh

Bản đồ vệ tinh xã Nam Bình, huyện Kiến Xương
Bản đồ vệ tinh xã Nam Bình, huyện Kiến Xương. (Satelite Map)

Có thể bạn quan tâm

Huyện Kiến Xương có 33 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 32 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:

☛ Có thể bạn quan tâm: Danh sách phường xã Thái Bình

Xem thêm bản đồ tỉnh Thái Bình và các thành phố, huyện:

🔴  MẸO - Tìm kiếm nhanh quận huyện xã phường cần xem bản đồ:

Xem thêm bản đồ các tỉnh thành Việt Nam
5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết mới

Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2023
Lấy ý tưởng ban đầu từ việc thành lập một thành phố phía Đông thuộc TP.HCM (giống như phố Đông của Thượng Hải), thành phố Thủ Đức được thành lập vào cuối năm 2020 từ việc sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Tổng diện tích của TP ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2023
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
Hàng loạt dự án đang được đầu tư xây dựng tạo thành các cụm đô thị vệ tinh sầm uất dọc theo tuyến đường vành đai 3. Trong đó, dự án Glory Heights nằm đối diện trung tâm thương mại, quảng trường và tiếp giáp trực tiếp đường Long Phước, dẫn tới cao tốc Long Thành Dầu Giây. Các dự án này cũng đưa ra chính sách hỗ trợ lãi suất giảm và thời gian thanh toán nhằm hướng tới người mua nhà.
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản
Bên dưới là 50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản. Mời quý anh chị cùng thử sức xem trình độ của mình tới đâu nhé. Có sẵn đáp án bên dưới mỗi câu hỏi để anh chị có thể dễ dàng kiểm tra. Câu 1. Thời hạn giao đất nông nghiệp ... Đọc tiếp
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản